fbpx

ผมหงอก สาเหตุ เทคนิคการการทำสีปิดผมขาว

ผมขาวหรือผมหงอกที่เป็นปัญหาสำหรับหลายๆคนนั้น สร้างปัญหาด้านบุคลิกทำให้เสียความความมั่นใจในการออกสังคมเป็นอย่างมาก ผมหงอกนั้นเกิดจาก เมลานินในเม็ดสีผมนั้น หยุดการทำงาน ทำให้เม็ดสีในเส้นผมนั้น จางลงจนเป็นสีขาวนั่นเอง สำหรับสาเหตุหลักนั่น จริงๆก้เป็นไปตามวัยครับ โดยมีปัจจัยที่กระตุ้นให้ ผมหงอก เกิดขั้นได้ไวขึ้น ได้แก่ การดืมสุรา การสูบบุหรี่ และความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ และการขาดวิตามิน

การปิดผมขาวโดยทั่วไป นิยมใช้สีที่มีเข้มระดับหนึ่ง คือเบอร์สีระดับ 2 ระดับ 4 ยกตัวอย่างเช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม สีน้ำตาล กับไฮโดรเยน 6 % เพื่อย้อมเม็ดสีที่จางให้เข้มขึ้น สูตรนี้จะเป็นการย้อมปิดผมขาวที่ง่ายและปิดผมหงอกได้แนบสนิทที่สุด

Head of a girl with black gray hair. Hair coloring. Before and after. Close-up.

ปิดผมขาวอย่างไรให้สนิทแล้วก็ได้สีแฟชั่น ซึ่งการทำสีปิดผมขาวส่วนมากที่เจอปัญหาก็ไม่มากอะไร เช่นอย่างแรกปิดไม่สนิท บางคนทำไปแล้วไม่กี่วันก็ใส อย่างที่สองก็คือปิดผมขาวได้สนิทแต่ไม่ได้สีแฟชั่นตามที่ลูกค้าอยากได้ ก่อนอื่นนะต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนนะค่ะ..ว่าผมขาว คือเส้นผมที่ไม่มีเม็ดสีแล้ว(ปิดโรงงานเลิกผลิต)มันถึงได้ใสไม่มีสี เพราะฉะนั้นถ้าเราเอาสีแฟชั่นไปใส่มันก็จะได้สีใสๆเท่านั้นแต่ปิดไม่สนิทถ้าอยากให้สนิทก็ต้องเอาสีพื้นฐานมาผสมเข้าไปด้วย เช่น ถ้าเราอยากได้สีน้ำตาลทอง บลอนด์ประกายทอง (ที่มีความสว่าง 5.3 หรือ 7.3 เราก็ต้องเอาสีน้ำตาลธรรมชาติ ที่มีความสว่างประมาณ 5 บวกเข้าไป นั้นก็คือต้องสีในระดับเดียวกันนะถึงจะได้ตามชาร์ทที่เห็นเป๊ะ อีกอย่างที่สำคัญคือการเลือกไฮโดรเจน เมื่อก่อนเราจะใช้ก็แต่ 6%ในการปิดผมขาว เดี๋ยวนี้ไม่แล้ว เพราะว่าไฮโดรเจนทุกเบอร์สามารถปิดผมขาวได้หมด เพราะไรเหรอ ก็ในเมื่อไฮโดรเจนมีหน้าที่เข้าไปฟอกเม็ดสีผมธรรมชาติให้จางลง แต่ผมขาวไม่มีเม็ดสีแล้ว ฉะนั้นจะเลือกสีเบอร์ไหนลงไปก็ปิดผมขาวได้หมด ขึ้นอยู่กับว่าต้องการได้สีแฟชั่นระดับไหน ก็เลือกไฮโดรเจนให้เหมาะสมเท่านั้นเอง

หรืออีกเทคนิคเมื่อต้องการในการทำสีแฟชั่นปิดผมขาว หากต้องการความสว่างของเสียปลายทางเป็นสีแฟชั่น ไม่เกินระดับ ให้ผสม สีดำลงไปช่วยในอัตราส่วน 1:2 ของสีแฟชั่นที่เราต้องการ และหากต้องการสีที่มีความสว่างระดับ 7-8 ให้ผสมสีน้ำตาลกลางผสมเข้าไปในสีแฟชั่น อัตตราส่วน 1:2 เช่นเดียวกันครับผม

error: Alert: Content is protected !!