fbpx

วิธีทําสีผมน้ำตาลหม่นประกายเทาด้วยเบอริน่า

บอกได้เลยว่าการทำสีผมนั้นเป็นอะไรที่ฮิตสุด ๆ จะหันไปมองทางไหนก็เห็นคนทำสีผมเต็มไปหมด แถมสีผมที่ได้มาก็เริ่มแปลก มีลูกเล่นมากขึ้น และเริ่มครีเอทขึ้นทุกวัน

โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เมื่อเปลี่ยนสีผมแล้ว บอกได้เลยว่าเปลี่ยนลุคไปเป็นคนละคนเลยทีเดียว

วันนี้เรามีทรงผมเก๋ๆ ที่ทำสีนี้แล้วรับรองว่าแจ้งเกิดแน่นอน พร้อมกับวิธีเนรมิตสีผมน้ำตาลหม่นประกายเทาด้วยเบอริน่า ให้สาวๆ ไปทำกันให้สวยได้จากที่บ้านกันเลย

เมื่อทำสีผมนี้ออกมาก็จะดูมีเสน่ห์ แล้วถ้ายิ่งเสริมเข้ากับสไตล์การแต่งตัวที่ใช่แล้วล่ะก็ จะยิ่งดูมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมากขึ้นไปอีก

ทรงผมในแบบสีผมเบอริน่าน้ำตาลหม่นประกายเทา

สาวๆ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าทำสีผมน้ำตาลหม่นประกายเทาของเบอริน่าแล้ว จะออกมาเป็นแบบไหนนะ เราจึงรวบรวมทรงผมในแบบสีผมน้ำตาลหม่นประกายเทาทั้งผมยาวผมสั้นมาเรียกความมั่นใจให้กับสาวๆ กันเลย

กว่าจะมาเป็นสีผมน้ำตาลหม่นประกายเทาด้วยเบอริน่า

ส่วนผสมที่ลงตัวของการทำสีโทนน้ำตาลที่ถูกถามถึงมากที่สุด น้ำตาลเทา น้ำตาลทอง น้ำตาลคาราเมล น้ำตาลช็อตโกแล็ตอ่อน น้ำตาลหม่นเขียว และน้ำตาลหม่นเทา

ด้วยการใช้สีของ Berina 5 โทนสีที่แค่รู้คุณสมบัติ สามารถสร้างสีที่ต้องการได้อย่างสนุกสนาน เรามาดูกันว่าโทนสีที่เหมาะสมและใช้กันเยอะมาก ๆ ในการทำผมสีน้ำตาลให้ปล่งประกายสว่าง ลดความแข็งทื่อของสีผมมีโทนสีอะไรแนะนำบ้าง

ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A16

สีสว่าง คุณสมบัติที่เด่นชัดคือเพิ่มหรือยกความสว่างให้กับพื้นผมได้เป็นอย่างดี โดย A16+12% สามารถเพิ่มความสว่างให้กับพื้นผมได้มากถึง 4 ระดับ จึงนิยมให้สี A16 ในการปรับพื้นผม และการผสมร่วมกับสีผมที่ต้องการให้สีมีความสว่างขึ้นเช่นกัน

ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A38

สีบลอนด์อ่อนประกายหม่น สีนี้มีคุณสมบัติเดียวกับสี A16 ต่างกันต้องที่มีเม็ดสีเหลือง สีน้ำเงิน และเทา ผสมอยู่จึงทำให้นำไปผสมร่วมกับสีที่ต้องการเพิ่มความสว่างและสร้างความหม่น นิยมใช้ร่วมกับสีเทาอ่อน A21 เพื่อทำให้พื้นผมมีความสว่างและเป็นสีเทาอ่อนได้ง่ายยิ่งขึ้น

ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A21

สีเทาอ่อน เป็นสีที่ถูกถามถึงหนักมาก เนื่องจากเม็ดสีในการทำสีเทาเข้มข้นมาก และยิ่งถ้าปรับพื้นผมได้ระดับที่ต้องการ คือระดับ 10 ลงสี A21 เพียงสีเดียวก็สามารถสร้างผมสีเทาในตำนานได้อย่างสวยงามเกินใคร

ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A31

สีบลอนด์เขียวหม่นอ่อน สีที่มีทั้งสีเหลือง สีเขียว และสีน้ำเงินเป็นส่วนประกอบของสี ทำให้เวลาที่ต้องการทำสีบลอนด์เขียว แต่ผมติดส้มแดง เวลาเจอเม็ดสีเขียวและเม็ดสีน้ำเงินในสีผสมกันทำให้เป็นบลอนด์เขียวได้ง่ายมาก

ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A26

สีน้ำตาลธรรมชาติ สีนี้จะมีเม็ดสีแดง สีดำและสีเหลืองผสมอยู่ในเนื้อสี จึงทำให้เรามองเห็นสีที่เข้มกว่าเห็นได้ชัด แต่ด้วยสีแฝงที่อยู่ในสีน้ำตาลธรรมชาตินี้เอง เราจึงสามารถนำมาสร้างความต่างเมื่อผสมกับสีอื่น ๆ ได้ เพื่อให้ได้พื้นผมสีน้ำตาล แต่ประกายสีเป็นหม่น เป็นเขียว เป็นทองแล้วแต่เราต้องการ

การทำผมน้ำตาลอ่อนประกายหม่นเทา มองเหมือนสีสว่าง แต่ก็เป็นสีน้ำตาล พื้นผมระดับบลอดน์เข้ม (ระดับ 6 ขึ้นไป) สีที่ใช้ เบอริน่า A46 น้ำตาลอ่อนธรรมชาติเหลือบหม่น 1 กล่อง+A38 บลอนด์อ่อนประกายหม่น 1/2 หลอด+A21 สีเทาอ่อน 1/2 หลอด+ไฮโดรเจน 9% เท่ากับสีที่ใช้ (แต่ถ้าต้องการให้ออกน้ำตาลให้เปลี่ยนไฮโดรเจนเป็น 6%)

How To ทำผมสีน้ำตาลหม่นประกายเทาง่าย ๆ ด้วยตัวเอง

ก่อนอื่นเรามาดูสิ่งที่ต้องเตรียมกันก่อนว่าจะต้องมีอุปกรณ์อะไรกันบ้าง กว่าจะได้สีผมสวยๆ ไปครอง

 1. ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A46 น้ำตาลอ่อนธรรมชาติเหลือบหม่น
 2. ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A21 สีเทาอ่อน
 3. ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A31 สีบลอนด์อ่อนประกายหม่น
 4. ครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A38 บลอนด์อ่อนประกายหม่น
 5. เบบี้ออยส์
 6. ผ้าขนหนู
 7. ผ้าคลุมกันเปื้อน
 8. กิ๊บสำหรับแบ่งผม (ขอเป็นแบบพลาสติกนะคะ จะได้ไม่ไปทำปฏิกิริยากับสารเคมี)
 9. ถุงมือไว้ใช้ย้อมผม (เป็นแบบถุงมือยาง หรือถุงมือพลาสติกก็ได้)
 10. ไดร์เป่าผม
 11. หวีหรือแปรง
 12. อุปกรณ์ผสมสีย้อมผม

เมื่อได้อุปกรณ์ครบกันแล้ว สาวๆ พร้อมกันหรือไม่ ที่จะไปลุยทำสีผมปรับลุคให้โดดเด่นไปด้วยกัน มีวิธีทำอย่างไร ไปดูกันเลย

1. ทาเบบี้อยยส์บริเวณกรอบหน้าและหลังคอ เพื่อป้องกันสีผมเปื้อน จากนั้นนำผ้ามาคลุมไหล

2. ผสมส่วนผสมภายในกล่องครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A46 น้ำตาลอ่อนธรรมชาติเหลือบหม่น 1 กล่อง + เบอริน่า A38 บลอนด์อ่อนประกายหม่น 1/2 หลอด + เบอริน่า A21 สีเทาอ่อน 1/2 หลอด + ไฮโดรเจน 9% เท่ากับสีที่ใช้ (แต่ถ้าต้องการให้ออกน้ำตาลให้เปลี่ยนไฮโดรเจนเป็น 6%) จากนั้นเขย่ามือขึ้นลง 30 ครั้ง หรือประมาณ 2 นาที ให้ส่วนผสมกลายเป็นฟอง

3. ปรับพื้นสีผมให้สว่างขึ้น ด้วยการชโลมครีมเปลี่ยนสีผม เบอริน่า A31 สีบลอนด์อ่อนประกายหม่น ลงบนโคนผมก่อน ทิ้งไว้สักพัก แล้วจึงลงช่วงปลายผม หากปลายผมสีอ่อนอยู่แล้ว แต่หากสาวไหนที่สีผมเท่ากันทั้งศีรษะ ให้ชโลมโฟมให้ทั่วทั้งศีรษะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที

4. สระผมเพื่อล้างโฟมเปลี่ยนสีผมออก จากนั้นเป่าผมให้แห้ง หากยังไม่สว่างพอ ให้ลงสี เบอริน่า A31 ซ้ำอีกครั้ง และทิ้งไว้ 30 – 40 นาที

5. เมื่อถึงขั้นตอนการล้างผม ล้างผมด้วยน้ำสะอาด ลงครีมนวดเพื่อล็อคสีผม ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกอีกครั้ง ไดร์ผมด้วยไดร์เย็นพอหมาด ๆ แล้วจึงลงน้ำมันสำหรับบำรุงเส้นผม (ควรใช้น้ำมันสูตรสำหรับผมทำสี) และหวีจัดทรงให้สวยงาม

6. เมื่อได้สีที่ถูกใจแล้ว ก็จัดการสระผมให้เรียบร้อย เท่านี้ก็ได้สีผมเทา ๆ น้ำตาล ๆ สวยถูกใจเรา

ข้อควรรู้

พื้นผมที่เหมาะสำหรับการทำสีในโทนนี้ตาล คือตั้งแต่ระดับ 3 น้ำตาลธรรมชาติขึ้นไป แต่ทว่าสีสว่างมาก ๆ แต่ต้องการทำเป็นสีน้ำตาลเราก็สามารถเพิ่มความเข้มของสีด้วยการเพิ่มสีที่มีเม็ดสีแน่น ๆ เข้าช่วยได้อีกเช่นกัน

เห็นหรือไม่ว่าการที่เราจะได้ผมสีออกเก๋ ชิค เท่ ไม่ซ้ำสไตล์ใคร เราสามารถทำเองได้โดยไม่ต้องง้อช่าง ไม่ต้องเสียเงินทองมากมาย

ทีนี้สาวๆ ลองไปทำดู หรือถ้าใครอยากจะดัดแปลงให้เข้ากับตัวเราไปอีก ก็สามารถทำได้เลย เพราะเดี๋ยวนี้เขาก็มีคลิปเปลี่ยนสีผมด้วยตัวเองให้ดูมากมาย ขอให้ทุกคนสนุกกับการเปลี่ยนสีผมบทความที่น่าสนใจ

error: Alert: Content is protected !!